TT UBMTTQ xã Thọ Nghiệp tổ chức sơ kết công tác nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm và triển khai kế hoạch tháng vì người nghèo năm 2022

Chiều ngày 17 tháng 10 năm 2022 tại hội trường UBND xã Thọ Nghiệp TT UBMTTQ xã tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm và triển khai kế hoạch tháng vì người nghèo năm 2022. Về dự hội nghị có đồng chí Trần Công Trung - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền - TVĐU, cHỦ TỊCH UBMTTQ xã cùng các đồng chí trong BAN TT MTTQ các ông bà trưởng ban công tác MTCS của 13 xóm đã về dự đông đủ.

Trong 9 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ xã đã luôn bám sát vào nghị quyết của Đảng ủy, hướng dẫn của Mặt trận cấp trên, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên, thường xuyên hướng dẫn cho Ban công tác Mặt trận các xóm thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Đặc biệt chú tâm vào chương trình xây dựng nông thôn mới. đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Phối hợp tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" Tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Trần Công Trung - Bí thư Đảng bộ xã biểu dương những thành tích đạt được của MTTQ xã, đồng thời đề nghị MTTQ xã khắc phục những hạn chế tồn tại, tiếp tục phối hợp với Chính quyền và các tổ chức thành viên thực hiện tốt 5 chương trình của công tác Mặt trận, tích cực trong công tác tuyên truyền phát triển sản xuất, đổi mới công nghệ số, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân. Chú trọng công tác thanh tra nhân dân, giám sát và đầu tư cộng đồng, đặc biệt trọng tâm là chung tay góp sức trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.  Nhiệm vụ đặt ra là vô cùng khó khăn, nặng nề nhưng cũng đầy vinh dự. Trong 3 tháng cuối năm cần thực hiện có hiệu quả tháng cao điểm hành động “Vì người nghèo”; chuẩn bị tổ chức tốt “Ngày hội đại đoàn kết dân tộc” ở khu dân cư và giữ liên lạc thông tin, báo cáo thường xuyên kịp thời với Ủy ban MTTQ.

Thực hiện: Công chức Văn hóa TT-TT