Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang huyện năm 2023

Sáng ngày 14/3/2023, BCH quân sự huyện tổ chức khai mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT huyện năm 2023. Về dự có Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng Huyện uỷ, Huyện đoàn Xuân Trường

Tham dự Hội thi có 42 đồng chí là cán bộ chính trị Ban CHQS huyện; Bí thư Đảng ủy, Bí thư Đoàn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn. Các thí sinh trải qua 4 phần thi: Chuẩn bị bài giảng; Thực hành giảng bài, kết hợp xử trí tình huống sư phạm trong quá trình giảng bài; Thi kiến thức; Thi viết bài chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Phát biểu tại buổi khai mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT huyện năm 2023, đồng chí Phạm Minh Tuấn - PBT Thường trực Huyện uỷ khẳng định: Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT huyện năm 2023 nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quản lý giáo dục chính trị của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp. Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới. Đánh giá thực chất trình độ, năng lực giảng dạy chính trị của đội ngũ cán bộ các cấp, làm cơ sở rút kinh nghiệm, nâng cao năng lực và kỹ năng sư phạm cho đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị trong lực lượng vũ trang huyện.

Để hội thi đạt được mục đích yêu cầu đề ra đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ yêu cầu: Ban Tổ chức Hội thi tổ chức đầy đủ, nghiêm túc các nội dung thi đã được phê duyệt; Ban Giám khảo tổ chức chấm điểm theo đúng quy chế đã ban hành, bảo đảm trung thực, khách quan. BCH Quân sự làm tốt công tác phối hợp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bảo đảm thí sinh tham gia thi trong điều kiện tốt nhất. Các thí sinh, chấp hành nghiêm sự phân công, bố trí, sắp xếp của Ban Tổ chức, tham gia thi nghiêm túc, đầy đủ các nội dung.

Thông qua Hội thi giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm được thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực giảng dạy chính trị; tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phát hiện nhân rộng, phổ biến những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị tại đơn vị./.