Cán bộ, đảng viên cùng bà con nhân dân xã Thọ Nghiệp chung tay xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Thọ Nghiệp tiếp tục bắt tay vào công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu với khí thế tưng bừng phấn khởi và quyết tâm cao. Khi bắt tay triển khai thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn nâng cao, xã Thọ Nghiệp gặp không ít khó khăn , đặc biệt do tác động của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế- xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân. Nhưng với tinh thần thống nhất cao trong công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, sự đồng lòng chung sức, đồng thuận của cả hệ thống chính trị, của người dân, sự ủng hộ giúp đỡ của các ngành,  chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao của xã nhà trên địa bàn đã được triển khai đồng bộ và chặt chẽ và gặt hái được thành quả to lớn. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang đáp ứng nhu cầu sinh hoạt sản xuất của nhân dân, văn hóa xã hội phát triển, an ninh trật tự được đảm bảo an toàn và giữ vững. Đến nay xã Thọ Nghiệp đã có 100% đường xã, đường trục thôn, đường liên thôn, đường ngõ, xóm được áp phan và bê tông hóa, cứng hóa đảm bảo theo tiêu chuẩn,  xã được công nhận là xã đạt chuẩn văn hóa

Có được kết quả trên,  Đảng bộ, chính quyền và Ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM nâng cao của xã, xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhân dân trong toàn xã, Đặc biệt trong thời gian qua với tinh thần “Nhà nước và nhân dân cùng làm” bằng phương châm “ nhân dân làm thì Nhà nước hỗ trợ”, tranh thủ nguồn hỗ trợ  của Nhà nước, công tác xây dựng đường nội thôn đã được triển khai tích cực trên địa bàn các xóm. Trong thời gian qua, Cấp ủy và Ban công tác Mặt trận các xóm đã tích cực vận động các hộ gia đình, các cụm dân cư tự nguyện hiến đất làm đường giao thông, đóng góp công sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng các tuyến đường bê tông trên địa bàn xóm. Qua quá trình triển khai thực hiện, mặc dù điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng với tình yêu quê hương tha thiết, phát huy vai trò chủ thể và làm chủ của mình đối với công cuộc việc kiến thiết và xây dựng quê hương, các hộ gia đình đã nêu cao tinh thần tự giác, ý thức  trách nhiệm vì tập thể và cộng đồng, đã chung sức, đồng lòng và đóng góp công sức, vật chất cho công tác xây dựng các tuyến đường bê tông. Chung tay cùng với cấp ủy chính quyền địa phương, nhân dân ở các xóm trên địa bàn xã đã và đang chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, làm đẹp cho gia đình và cho đường làng ngõ xóm;  thực sự sáng - xanh - sạch - đẹp. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, đặc biệt sự đóng góp của nhân dân trong xã, bức tranh của quê hương Thọ Nghiệp đã thêm khởi sắc về mọi mặt.