Hội nghị quân chính xã Thọ Nghiệp
      Chiều ngày 30/01/2023 tức ngày 9tháng Giêng năm Quý Mão, Đảng ủy- UBND xã Thọ Nghiệp tổ chức Hội nghị quân chính và phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Công Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đỗ Văn Tiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Bí thư , Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND - UBND huyện; các đồng chí  Uỷ viên BCH Đảng bộ;  trưởng các , ban ngành, đoàn thể, các ông bà Bí thư các chi bộ, xóm trưởng của 13 đơn vị trong toàn xã.

Phát biểu tại Hội nghị khai Xuân năm Quý Mão 2023 đồng chí Trần Công Trung -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chúc cán bộ, và nhân dân trong xã năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng; đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trong tâm: Đảng bộ và Nhân dân trong xã tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương; tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, khai thác tiềm năng, lợi thế, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức; phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị ở địa phương, Trong đó, tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và huyện. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã về nhiệm vụ phát triển KT-XH, nhiệm vụ An ninh trật tự, Quốc phòng - Quân sự địa phương và công tác tuyển quân năm 2023. Tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp giữa nhiệm kỳ 2020-2025, từ đó có các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng các cấp đã đề ra. Tiếp tục thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, phát triển chăn nuôi an toàn sinh học. Tập trung thực hiện nhiệm vụ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu  góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động; tạo động lực cho phát triển KT-XH. Tăng cường công tác QLNN về đất đai, môi trường; kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Quan tâm phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội. Thực hiện tốt Đề án nếp sống văn minh; xây dựng cơ quan, đơn vị, làng xóm, gia đình văn hóa. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; hoàn thành tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2023. Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công, gia đình có công với cách mạng, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam...; cải thiện hơn nữa đời sống nhân dân. Đảm bảo công tác quốc phòng - quân dự địa phương; giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn. Tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ; nâng cao hiệu quả quản lý và phục vụ nhân dân. Quan tâm, chăm lo xây dựng hệ thống chính trị trong huyện ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của huyện và các địa phương.

Thực hiện: Công chức Văn Hóa